เจ้าไม้ขีดไฟตัวน้อย

posted on 05 Dec 2009 01:46 by dhrammarat
 
 
ผมว่าไม่มากก็น้อย ผู้อ่าน blog หลายคนต้องเคยฟังเพลง เจ้าไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน ของคุณพี่ วิยดา และผมก็เชื่อว่า เพื่อนๆ ทั้งหลายหลายคน ก็คงจะอ่านแล้วก็บอกว่าอะไรเนี่ย เพลงนี้อีกแล้วหรอ คนเขียนเยอะแล้วนะ แต่ผมมองว่ามันเป็นเพลงอมตะ และ คลาสสิค สำหรับคนรู้ว่ามีหวังเพียงเล็กน้อยที่จะรักแต่ก็จะพยายามทำให้อีกฝ่ายหันมาเหลียวซักนิดก็ยังดี และก็รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำผลออกมาจะเป็นเช่นไร เพราะฉะนั้นเราจำเป็น ต้องขอบคุณความพยายามของเจ้าไม้ขีดไฟตัวน้อย ที่ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้อย่างลึกซึ้งและโดน
ขนาดนี้ เป็นเพลงตัวแทนของผู้ชายหรือผู้หญิงที่แอบรักใครซักคนที่คุณคิดว่าเขาไม่มองคุณหรอก
 
ไม่มากก็น้อยของใครหลายคนที่เป็นเจ้าไม้ขีดไฟ ผมก็เป็นคนหนึ่งในโลกใบนี้ที่เป็นเจ้าไม้ขีดไฟ เพลงนี้มันโดนอย่างไร แล้วทำไมผมเปรียบตัวเองว่าตัวผมเองเปรียบเสมือนเจ้าไม้ขีดไฟ 55+ จากบล็อกที่แล้วที่ได้เขียนในครั้งที่แล้ว ย้อนกลับไปอ่านคลิกที่นี่เลยครับ ท่าจะไม่ดังเพราะเขียนห่วย ^ ^   
 
         วันแรกที่ผมเจอเธอผมก็ได้เอาหัวใจผมฝากไว้กับเธอเลยทีเดียว แต่มันคงเป็นอะไรที่ยากมากเลยกับการที่เราฝากหัวใจให้เขา แล้วเจ้าตัวหละจะรับฝากหัวใจที่เราให้ไว้หรือเปล่า คำตอบคือ ไม่ < อันนี้ผมเดา 55+>แต่มันก็คงไม่จริงๆนั่นหละ เพราะดูเหมือนว่าเขามีเจ้าของแล้ว และนั่นคือเมื่อหลายเดือนที่แ้ล้ว แต่ว่าปัจจุบันคนที่ผมชอบคนนี้เขาโสดแล้ว 55+ แต่เหมือนจะดีนะครับแต่มันก็ไม่ดีเท่าที่ควรเท่าไร ปรากฎผมแอบสืบมาได้ว่าเธอผู้นั้นไปชอบ ชายอีกคน T T เศร้าดิพี่น้อง ทีนี้คู่แข่งของผมคือใคร คือผู้ชายอีกหลายคนที่เห็นเธอแล้วถูกชะตากับเธอ กับผู้ชายที่เธอชอบ นั่นก็คงไม่แปลก ว่าทำไมผมจะเปรียบตัวเองว่าเป็นเจ้าไม้ขีดไฟ และผู้หญิงที่ผมชอบเป็นดอกทานตะวัน และสุดท้ายท่านชายผู้นั้นเป็น ดวงอาทิตย์ .... และมันก็เป็นดั่งเพลงเจ้าไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวันทุกประการ ที่ดวงอาทิตย์ส่องแสง แล้วดอกทานตะวันหันหน้าเข้าหาแสงอาทิตย์นั้นตลอดเวลา แล้วเมื่อไหร่ เจ้าไม้ขีดไฟตัวน้อย จะแทรกเข้าไปให้แสงกับดอกทานตะวันและดอกทานตะวันหันมอง เมื่อนั้นเราคงมั่นใจว่าดอกทานตะวันนั้นจะหันมาหาดอกไม้ขีดไฟแล้วก็บอกว่า ฉันน่าจะเห็นแสงที่มีค่าของเธอมากกว่าแสงดวงอาทิตย์ที่ไม่สามารถทำให้ฉันเป็นสุขใจ ผมหวังว่ามันน่าจะเป็นอย่างนั้น  และทุกวันนี้ผมก็ได้แต่เจียมตัวและเจียมใจไว้ โดยขอยึดอย่างเดียวคือ รักโดยไม่หวังผลตอบแทน ซึ่งมันคงทำให้ผมเป็นสุขคือพอใจที่ให้ถึงแม้ว่าเธอผู้นั้นจะรับหรือไม่ก็ตาม    .......  
 
 
..... เจ้าไม้ขีดไฟตัวน้อย ......
 

edit @ 5 Dec 2009 02:24:14 by MutC

edit @ 5 Dec 2009 02:30:43 by เจ้าไม้ขีดไฟตัวน้อย

Comment

Comment:

Tweet

เอาใจช่วยนะคะ..

ความรักเป็นสิ่งสวยงามคะ

คอยเติมกำลังใจให้เราเสมอคะ big smile

#3 By June (58.9.251.137) on 2010-03-12 03:27

ไม้ขีดไฟ... ^^ ชอบครับ ^^big smile

#2 By อาเหลียง on 2009-12-07 02:10

เคยฟังค่ะ หลากหลายเวอร์ชั่นมากเลยเนอะเพลงนี้
ความหมายดี แต่เศร้าจังเลย

ความรักเป็นสิ่งที่ดีค่ะ ขอให้ความรักนั้นอยู่กะคุณนานๆ
แม้จะผิดหวังหรือสมหวังก็ตาม มันก็ยังเป็นความรู้สึกดีๆทีี่น่าจดจำ ^^